( 1 + 2sinx ) cosx / ( 1 - 2sinx ) ( 1 + sinx ) = căn 3
P phongdo93 23 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ( 1 + 2sinx ) cosx / ( 1 - 2sinx ) ( 1 + sinx ) = căn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ( 1 + 2sinx ) cosx / ( 1 - 2sinx ) ( 1 + sinx ) = căn 3
N niemkieuloveahbu 23 Tháng mười một 2011 #2 [TEX]\frac{(1+2sinx)cosx}{(1-2sinx)(1+sinx)}=\sqrt{3}[/TEX] ĐK: [TEX]sinx \neq -1, sinx \neq \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]PT \Leftrightarrow cosx+sin2x=\sqrt{3}(1-sinx-2sin^2x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cosx+sin2x=\sqrt{3}(cos2x-sinx)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cosx+\sqrt{3}sinx= \sqrt{3}cos2x-sin2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{3})= cos(2x+\frac{\pi}{6})[/TEX] Tới đây bạn giải PT cơ bản đối chiếu điều kiện nhé.
[TEX]\frac{(1+2sinx)cosx}{(1-2sinx)(1+sinx)}=\sqrt{3}[/TEX] ĐK: [TEX]sinx \neq -1, sinx \neq \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]PT \Leftrightarrow cosx+sin2x=\sqrt{3}(1-sinx-2sin^2x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cosx+sin2x=\sqrt{3}(cos2x-sinx)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cosx+\sqrt{3}sinx= \sqrt{3}cos2x-sin2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{3})= cos(2x+\frac{\pi}{6})[/TEX] Tới đây bạn giải PT cơ bản đối chiếu điều kiện nhé.