Toán 11 Phương trình lượng giác cơ bản

Linh Thuỳ h!!:;!?(-__

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2021
21
13
6
18
Phú Thọ
THPT Yển Khê
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp mik giải phương trình lượng giác này với mọi người ơi......huhu...
Mình cảm ơn ạ..View attachment 186061
$\sin(2x -45^o) + \cos(x +60^o) =0\\
\Leftrightarrow \cos(x +60^o) = - \sin(2x -45^o) \\
\Leftrightarrow \cos(x +60^o) = \sin( 45^o - 2x) \\
\Leftrightarrow \cos(x +60^o) = \cos( 45^o + 2x) \\
\Leftrightarrow x +60^o = \pm (45^o + 2x) + k2\pi\\
\Leftrightarrow ...$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo cách giải phương trình lượng giác tại topic này nha: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Top Bottom