Toán 11 Phương trình lượng giác biến đổi về dạng tích

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Attachments

  • IMG_20220402_175045.jpg
    IMG_20220402_175045.jpg
    6.5 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) [imath]6 \sin{2x} \sin{x} - 7 \sin{2x} - 10 \cos{x}=0 \\ \Leftrightarrow 12 \sin^2{x} \cos{x} - 14 \sin{x} \cos{x} - 10 \cos{x}=0 \\ \Leftrightarrow 2 \cos{x} (6 \sin^2{x}-7 \sin{x}-5) = 0 \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \cos{x} =0 \\ 6 \sin^2{x}-7 \sin{x}-5=0 \end{matrix}\right. [/imath]
(từ đó bạn có thể giải tiếp)

b) [imath]2 \sin^2{x}+ \sqrt{3} \sin{2x}-2 \sin{x}=0 \\ \Leftrightarrow 2 \sin^2{x}+ 2\sqrt{3} \sin{x} \cos{x} -2 \sin{x}=0 \\ \Leftrightarrow 2 \sin{x} (\sin{x}+ \sqrt{3} \cos{x} -1)=0 \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \sin{x}=0 \\ \sin{x}+ \sqrt{3} \cos{x} -1=0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \sin{x}=0 \\ \sin{x}+ \sqrt{3} \cos{x} =1 \end{matrix}\right. [/imath]
(từ đó bạn có thể giải tiếp)
 
Last edited:
Top Bottom