Hóa 11 Phương trình hóa học

tathaithuhuyen

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2022
23
28
6
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 11,25g hỗn hợp X chứa NH4Cl, (NH4)2SO4 vào nước, dung dịch thu được cho tác dụng lượng dư KOH , đun nhẹ thì sinh ra 4,48l khí (đktc). Viết phương trình phản ứng. Tính thành phần % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp X
 
  • Like
Reactions: The Ris and MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Khí sinh ra là [imath]NH_3 = 0,2[/imath] mol
Đặt trong hỗn hợp X gồm: [imath]NH_4Cl[/imath] (a mol); [imath](NH_4)_2SO_4[/imath] b mol [imath]\to[/imath] 53,5a+ 132b = 11,25
Bảo toàn N ta có: a+ 2b = 0,2
Giải hệ ta có: a = 0,156; b = 0,022
Đến đây em tính % tiếp nhé!

Em tham khảo nha!
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom