Toán Phương trình đối xứng

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
a,
=> [TEX]tan^{2}x+cot^{2}-2tanx.cotx+2cotx.tanx=3(tanx-cotx)[/TEX]
=> [TEX](tanx-cotx)^{2}+2=3(tanx-cotx)[/TEX]
.......
=> [TEX]tanx-cotx=2[/TEX] hoặc [TEX]tanx-cotx=1[/TEX]
Giải hệ vs [TEX]tanx.cotx=1[/TEX] là ra
b,
=> [TEX]3(cot^{2}x+1)+3tan^{2}x+4(tanx+cotx)-1=0[/TEX]
=> [TEX]3cot^{2}+3tan^{2}+4(tanx+cotx)+2=0[/TEX]
=> [TEX]3(cot^{2}+2cotx.tanx+tan^{2}x)-6+4(tanx+cotx)+2=0[/TEX]
=> [TEX]3(tanx+cotx)^{2}+4(tanx+cotx)-4=0[/TEX]
Tương tự bài trên
 
Top Bottom