Toán phương trình bậc hai

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
[tex]x^{2}-2ax+a^{2}-1=0[/tex]
[tex]{\Delta }'= (-a)^{2}-(a^{2}-1)[/tex]
[tex]{\Delta }'=1>0[/tex]
Phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt
[tex]x_{1}=\frac{-{b}'+\sqrt{{\Delta }'}}{a}[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}=a+1[/tex]
[tex]x_{2}=\frac{-{b}'-\sqrt{{\Delta }'}}{a}[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}=a-1[/tex]
Ta thấy : a+1>a-1
Nên : Nghiệm lớn của pt là a+1.
 
  • Like
Reactions: zxcvbnm0104

zxcvbnm0104

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2017
9
4
6
23
Tiên Lãng, Hải Phòng
x2−2ax+a2−1=0x2−2ax+a2−1=0
Δ′=(−a)2−(a2−1)Δ′=(−a)2−(a2−1)
Δ′=1>0Δ′=1>0
Phương trình đã cho có 2 nghiệm phân biệt
x1=−b′+Δ′√ax1=−b′+Δ′a
⇒x1=a+1⇒x1=a+1
x2=−b′−Δ′√ax2=−b′−Δ′a
⇒x1=a−1⇒x1=a−1
Ta thấy : a+1>a-1
Nên : Nghiệm lớn của pt là a+1
 
  • Like
Reactions: Bạch Dương
Top Bottom