phương trình bậc 3

KwangDat

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
46
54
41
21
[tex]PT \Leftrightarrow (x+1)(x^2-4x+4-m)=0[/tex]
Do đó, PT có 3 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi:\left\{\begin{matrix} (-1)^2-4(-1)+4-m\ne0\\2^2-(4-m)>0 \end{matrix}\right \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\ne9\\m<0 \end{matrix}\right
 

KwangDat

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
46
54
41
21
Thành viên mới, gõ lộn không biết xóa, cho gõ lại đoạn gõ lỗi nha
[tex]\left\{\begin{matrix} (-1)^2-4(-1)+4-m\ne0\\2^2-(4-m)>0 \end{matrix}\right \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\ne9\\m<0 \end{matrix}\right[/tex]
 
Top Bottom