phương pháp trung bình

T

tieuthuyeutinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong thầy giải giúp em
1/ cho hh 3 ancol đơn chức, bậc 1 X Y Z, có tổng mol là 0.08mol và tổng kl là 3.387g. Biết Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon, My<Mz và 3n(X)= 5(n(y)+n(z)). ctct của Y
2/*** cháy hoàn toàn 8.96lit hh CH4, C2H2 và hidrocacbon Y thu dc 30.8g CO2 và 10.8g nước. ctpt của Y.
 
H

hocmai.hoahoc

Các bài trên nêu giải tự luận sẽ rất mất thời gian. Em đưa 4 đáp án lên thầy hướng dẫn cách giải nhanh.
Dữ kiện số mol và khối lượng => Mtb = 42,3375 => Trong hỗn hợp phải có CH3OH => X là CH3OH. Vì Y và Z cùng số C nên Y và Z phải là ancol có số C> 3C. Vì chỉ có 1 ancol 2C => Nếu có đáp án dựa vào 4 đáp án ta biện luận theo các dữ kiện
Bài 2: Nếu bài em cần cung cấp 4 đáp án mới làm được
Từ các dữ kiện của bài toán ta tìm được ctb = 1,75; Htb = 3
Dựa vào 2 điều này và đáp án ta biện luận
 
Top Bottom