Phương pháp tọa độ trong không gian . Luyện thi đại học

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxyz , cho hai đường thẳng d1: (x-1)/2=(y+2)/1=(z-2)/-2 , d2: x=(2-t) , y =3+t , z=4+t và mặt phẳng (P): x-y+z-6=0 . lập phương trình đường thẳng d biết d song song với (P) và cắt d1 ,d2 lần lượt tại M và N sao cho MN=3căn 6
 
N

nguyenbahiep1

trong không gian Oxyz , cho hai đường thẳng d1: (x-1)/2=(y+2)/1=(z-2)/-2 , d2: x=(2-t) , y =3+t , z=4+t và mặt phẳng (P): x-y+z-6=0 . lập phương trình đường thẳng d biết d song song với (P) và cắt d1 ,d2 lần lượt tại M và N sao cho MN=3căn 6

[laTEX]M (1+2a , a-2, 2-2a) \\ \\ N (2-b, 3+b , 4+b ) \\ \\ \vec{MN} = ( 1-b-2a, 5+b-a, 2+b+2a) \\ \\ \vec{MN}.\vec{n}_P = 0 \Rightarrow 1-b-2a - 5-b+a +2+b+2a =0 \\ \\ \Rightarrow a = b+2 \\ \\ MN^2 = (1-b-2a)^2 + (5+b-a)^2 + (2+b+2a)^2 \\ \\ MN^2 = (3+3b)^2 +3^2 + (3b+6)^2 = 54 \\ \\ b = 0 , b = -3 \Rightarrow a = ? \Rightarrow M,N = ? \\ \\ \Rightarrow (d) = ?[/laTEX]
 
Top Bottom