Hóa 9 Phương pháp quy đổi

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
19
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ai giỏi hóa thì giải thích cho em hiểu phương pháp quy đổi được không ạ? Em chịu thua phương pháp này :( . Có hơi tham lam xíu nhưng nhờ mọi người giải giúp em bài này ạ!!
Cho 18.5g hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 2.24l khí NO duy nhât (đktc), dd Y còn lại 1.46g kim loại .Tính:.
a) Khối lượng muối trong Y
b) nồng độ mol của đ HNO3
@Nguyen van duy @Hồng Nhật . Em nhờ hai anh giúp em ạ!!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 18.5g hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 2.24l khí NO duy nhât (đktc), dd Y còn lại 1.46g kim loại .Tính:.
a) Khối lượng muối trong Y
b) nồng độ mol của đ HNO3

mX phản ứng = 18,5 - 1,46 = 17,04
Qui hh phản ứng gồm a mol Fe và b mol O => 56a + 16b = 17,04
Vì có Fe dư => dd Y là Fe(NO3)2 a mol
Mol NO = 0,1
Bảo toàn mol e : 2a = 2b + 3*0,1
=> a = và b =
m muối = 180a =
Mol HNO3 phản ứng = x = 2a + 0,1
CM axit = x/0,2
 
  • Like
Reactions: Linh and Duong

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
19
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
mX phản ứng = 18,5 - 1,46 = 17,04
Qui hh phản ứng gồm a mol Fe và b mol O => 56a + 16b = 17,04
Vì có Fe dư => dd Y là Fe(NO3)2 a mol
Mol NO = 0,1
Bảo toàn mol e : 2a = 2b + 3*0,1
=> a = và b =
m muối = 180a =
Mol HNO3 phản ứng = x = 2a + 0,1
CM axit = x/0,2
chị ơi chị có thể giải thích cho em cho bảo toàn e được không ạ
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Quy đổi lên 10 mới học :v tham lam làm gì :v Lúc làm bài phát sinh nhiều vấn đề lắm đấy :vvv
Kiểu người ta cho hỗn hợp các chất thì mình quy ra 2 chất ấy
VD: Fe, FeO, Fe2O3 ; Fe3O4 ----> Fe + O2

Nếu em muốn biết nhiều thì :>>> Link đây :> Xin mời :>

 
Top Bottom