Phương pháp qui đổi

Thiên Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
20
5
6
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm (Fe, [tex]Fe_{2}O_{3}, Fe_{3}O_{4}[/tex] , FeO) với số mol mỗi chất là 0,1mol, hòa tan hết vào dung dịch Y gồm (HCl và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng) dư thu đc dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch [tex]Cu(NO_{3})_{2}[tex] 1M vào dung dịch Z cho tới khi ngưng thoát khí NO. Thể tích dung dịch [tex]Cu(NO_{3})_{2}[tex] cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc? A 25ml; 1,12 lit B 0,5 lit; 22,4 lit C 50ml; 1,12 lit D 83,33ml ; 3,73 lit[/tex]
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hỗn hợp X gồm (Fe, [tex]Fe_{2}O_{3}, Fe_{3}O_{4}[/tex] , FeO) với số mol mỗi chất là 0,1mol, hòa tan hết vào dung dịch Y gồm (HCl và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng) dư thu đc dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch [tex]Cu(NO_{3})_{2}[tex] 1M vào dung dịch Z cho tới khi ngưng thoát khí NO. Thể tích dung dịch [tex]Cu(NO_{3})_{2}[tex] cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc? A 25ml; 1,12 lit B 0,5 lit; 22,4 lit C 50ml; 1,12 lit D 83,33ml ; 3,73 lit[/QUOTE] Đổi hỗn hợp 0,1 mol Fe2O3 và 0,1 mol FeO thành 0,1 mol Fe3O4. Hỗn hợp X gồm: Fe3O4 0,2 mol; Fe 0,1 mol + dung dịch Y Fe3O4 + 8H+ →Fe2+ 2Fe3+ + 4H2O 0,2 .............................0,2.........0,4 mol Fe + 2H+ →Fe2+ + H2 0,1 ..............0,1 mol Dung dịch Z: (Fe2+: 0,3 mol; Fe3+: 0,4 mol) + Cu(NO3)2: 3Fe2+ + NO3- + 4H→ 3Fe3+ + NO + 2H2O 0,3............0,1..................................... 0,1 mol → VNO = 0,1.22,4 = 2,24 lít. nCu(NO3)2= 0,05 mol. V = 0,05 lít (hay 50 ml). (Đáp án C) Nguồn:Chỉnh sửa +zuni[/tex]
 
Top Bottom