Hóa 11 phương pháp đường chéo

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mấy bạn giúp mình cm công thức bên dưới với :View attachment 153039
Giả sử trộn VA (l) dung dịch A có CMA = x (M) với VB (l) dung dịch B có CMB = y (M) có cùng chất tan, thu được dung dịch C có nồng độ CM = t (M)
Nồng độ sau khi pha trộn là :
CM = [TEX]\frac{V_Ax+V_By}{V_A+V_B}[/TEX] = t
-> t(VA+VB) = VAx + VBy
-> VA(t-x) = VB(y-t)
-> [TEX]\frac{V_A}{V_B}[/TEX] = [TEX]\frac{y-t}{t-x}[/TEX]
-> đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rubik 8
Top Bottom