Hóa 10 Phương pháp bảo toàn điện tích

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
View attachment 154116
Giúp mình khúc bôi xanh với, theo định luật thì biết tổng điện tích dương bằng tổng điện tích âm rồi nhưng sao vế bôi xanh đó có nhân thêm 2 nữa á, không lẽ nhân thêm hóa trị của gốc đó à ?
2- hay + cũng chỉ số lượng điện tích dương hay âm có trong ngtu đó bạn
Nên khi bảo toàn phải nhớ nhân thêm các chỉ số điện tích trên đầu nguyên tử ( n điện tích = điện tích * n ion
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
View attachment 154116
Giúp mình khúc bôi xanh với, theo định luật thì biết tổng điện tích dương bằng tổng điện tích âm rồi nhưng sao vế bôi xanh đó có nhân thêm 2 nữa á, không lẽ nhân thêm hóa trị của gốc đó à ?
Vì bạn đang hiểu sai thế nào là tổng điện tích âm, dương
Bạn xem ví dụ này nhé
VD:Cô cạn dung dịch có chứa 0,2 mol Mg2+; 0,1 mol Al3+, và ion NO3- thì thu được bao nhiêu gam muối khan là :
A. 55,3 gam B. 59,5 gam
C. 50,9 gam D. 0,59 gam
Giải : Theo ĐLBT điện tích: 0.2 *2 + 0.1 *3 = n NO3-= 0,7 mol
--> m muối = 24*0,2 + 27*0,1 + 0,7*62= 50,9 gam --> chọn C
 
Top Bottom