Vật lí 12 Phóng xạ

hh0926261619

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
44
39
6

Attachments

  • IMG_20220503_065812.jpg
    IMG_20220503_065812.jpg
    125.2 KB · Đọc: 6

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,615
431
20
Nghệ An
Mọi người có thể giải thích rõ cơ chế cũng như cách làm của bài này được không ạ.
hh0926261619Giả sử ban đầu số lượng là hạt nhân là [imath]N_0[/imath]
Em phóng xạ một lượng: [imath]\Delta N=N .\left(1-2^{-\frac{t_{1}}{T}}\right)[/imath]
Sau thời gian [imath]\Delta t[/imath] số lượng hạt nhân còn lại là : [imath]N'=N.2^{\dfrac{-\Delta t}{T}}[/imath]
Nhiệm vụ của em là tìm thời gian [imath]t_2[/imath] để phóng xạ một lượng [imath]\Delta N=N'.\left(1-2^{-\frac{t_{2}}{T}}\right)[/imath]

Đó cũng chính là các bước làm luôn.

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom