Sử Phong trào dân tộc dân chủ

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi dathk789@gmail.com, 14 Tháng mười 2018.

Lượt xem: 141

 1. dathk789@gmail.com

  dathk789@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Tiền Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THPT cai be
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mọi người cho mình hỏi
  Tại sao 1924 Nguyễn ái quốc ko về VN mà về quảng châu (tQ) ai giải thích giúp mình với
   
 2. Nguyễn Linh_2006

  Nguyễn Linh_2006 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,067
  Điểm thành tích:
  501
  Nơi ở:
  Nam Định
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Trong những năm từ 1920 - 1924, Nguyễn Ái Quốc với những hoạt động cách mạng tích cực của mình đã tạo tiếng vang lớn trong Quốc tế cộng sản, cũng như trên toàn thế giới, do vậy Người luôn là đối tượng lùng bắt của cảnh sát và mật thám quốc tế. Trong hoàn cảnh hoạt động bí mật, gặp muôn vàn khó khăn và thử thách, trước sự săn lùng của cảnh sát quốc tế đối với những người hoạt động cộng sản, Nguyễn Ái Quốc chưa thể trực tiếp về nước được, do vậy, ngày 11/11/1924, Người đã về Quảng Châu, Trung Quốc, với tên gọi Lý Thụy (với tư cách là đặc phái viên của Quốc tế cộng sản tại Quảng Châu) nhằm xúc tiến thành lập Đảng cộng sản trên cả ba phương diện: Chính trị, tư tưởng và tổ chức.Người đã trực tiếp tiếp xúc với nhóm Tâm tâm xã gồm những người Việt Nam yêu nước tiến bộ, thành lập tổ chức Việt Nam Cách mạng thanh niên, mở các khóa đào tạo cán bộ, viết báo Thanh Niên...
  Với những hoạt động tích cực của Nguyễn Ái Quốc và tổ chức Việt Nam cách mạng thanh niên, phong trào yêu nước ở Việt Nam ngày càng đẩy mạnh, dẫn tới sự hình thành ba tổ chức Đảng cộng sản ở nước ta, đó là: Đông Dương Cộng sản đảng, An Nam cộng sản Đảng và Đông dương cộng sản liên đoàn. Sau đó, Nguyễn Ái Quốc đã hợp nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo bước ngoặt quan trọng dẫn tới những thắng lợi của cách mạng nước ta sau này.
   
  dathk789@gmail.com thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->