phiền quá

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 623

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nêu cho 50 tb đang o các kì # nhau của GP ,trong đó
375 nst kép đang dàn hàng ngang trên mpxd và số nst kép dàn thành 2 hàng nhìu hơn dàn thành 1 hàng là 105 nst
có 690 nst đang phân li vê các cuc cua tb,trong đó nst kép phân li ít hon số nst đon phân li về các cuc cua tb là 30
a.các nhóm đang o kì nào ?và sô tb của nhóm.
b.nếu gp kết thúc và các tb con pat triển bình thuòng thành giao tu thì có bao nhiêu giao tu duoc hình thành
Mêt quá!máy này ko gõ duoc 1 so dau thông cam!
Ăn têt vui và lam giúp mình ha@-)@-)@-)
 
G

giaosu_fanting_thientai

đúng là thiên tài như lá mùa thu.ko ai làm được bài này à?
 
V

vnhatmai26

375 nst kép đang dàn hàng ngang trên mpxd và số nst kép dàn thành 2 hàng nhìu hơn dàn thành 1 hàng là 105 nst
có 690 nst đang phân li vê các cuc cua tb,trong đó nst kép phân li ít hon số nst đon phân li về các cuc cua tb là 30
Gọi :
số nst kép dàn thành 2 hàng --là nhóm 1
...................................1......... ---là nhóm 2
nst kép phân li---là nhóm 3
số nst đon phân li----là nhóm 4

Nhóm 1 đang ở kì giữa -giảm phân 1
Nhóm 2 đang ở kì giữa -giảm phan 2
Nhóm 3 đang ở kì sau -giảm phân 1
Nhóm 4 đang ở kì sau - giảm phân 2

375 nst kép đang dàn hàng ngang trên mpxd và số nst kép dàn thành 2 hàng nhìu hơn dàn thành 1 hàng là 105 nst
Vậy số NST kép dàn thành hai hàng là (375+105) : 2 = 240
Vậy sô NST kép dàn thành một hàng là : 375 - 240 = 135

690 nst đang phân li vê các cuc cua tb,trong đó nst kép phân li ít hon số nst đon phân li về các cuc cua tb là 30
Số NST kép phân li là : (690 - 30 ) : 2 =330
Số NST đơn phân la là : 690 - 330 = 360

Ta có tổng số tế bào là 50 :
Gọi bộ nhiễm sắc thể của loài đó là :2n
Ta có : (240 : 2.2n)+ (135 : 2n )+(330 : 2.2n)+(360 : 2n) = 50
=> 120 : 2n + 135 :2n + 165 :2n + 360 :2n =50


BẠn giải tiếp nha :D

Lần sau chú ý tiêu đề
 
Top Bottom