Sinh 12 Phiên mã và dịch mã

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch mang mã gốc của gen có 300 timin, 150 Adenin, 450 guamin và 600 xitôzin. Phân tử ARN được tổng hợp từ gen này có số lượng từng loại A, U, G, X lần lượt là?
A. 300, 150, 600, 450
B. 300, 450, 600, 150
C. 300, 150, 450, 600
D. 150, 300, 600, 450
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

charrisé_7183

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2022
12
11
21
16
Đồng Nai
Mạch mang mã gốc của gen có 300 T, 150 A, 450 G, 600 X
=> mARN tổng hợp từ gen có 300 A, 150 U, 450 X, 600 G (theo NTBS)
=> Chọn A
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Mạch mang mã gốc của gen có 300 timin, 150 Adenin, 450 guamin và 600 xitôzin. Phân tử ARN được tổng hợp từ gen này có số lượng từng loại A, U, G, X lần lượt là?
A. 300, 150, 600, 450
B. 300, 450, 600, 150
C. 300, 150, 450, 600
D. 150, 300, 600, 450
MinhDuc2k5Chào em,
Ta có:
rA=Tg= 300
rT=Ag=150
rX=Gg= 450
rG=Xg= 600
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom