Hóa 12 Phèn chua và phèn nhôm.

Thảo luận trong 'Kim loại kiềm - kiềm thổ - nhôm' bắt đầu bởi Huền Diệu, 26 Tháng ba 2020 lúc 22:23.

Lượt xem: 31

  1. Huền Diệu

    Huền Diệu Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    219
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Thịnh Long
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Khi hòa tan phèn chua và phèn nhôm vào nước sẽ làm cho nước trong hơn đồng thời làm cho nước có vị chua. Hãy giải thích tại sao?
    Giúp mình với nhé! Mình cảm ơn ạ!
     
  2. Isla Chemistry

    Isla Chemistry Cựu Cố vấn Hóa | Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa Học Vui Thành viên

    Bài viết:
    2,031
    Điểm thành tích:
    416
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội

    Phèn chua (tên dân gian) = phèn nhôm
    Cho phèn chua vào nước thì xảy ra phản ứng thủy phân tạo kết tủa keo trắng Al(OH)3, kết tủa này nhầy và có tác dụng hấp phụ các loại bụi, bùn trong nước và kéo chúng lắng xuống, làm cho nước trong hơn
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->