Chia sẻ Phát minh những điều vĩ đại nhờ nghỉ dịch.

Thảo luận trong 'Góc chia sẻ' bắt đầu bởi Dương Phạm 106, 26 Tháng ba 2020 lúc 22:44.

Lượt xem: 68

 1. Dương Phạm 106

  Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,622
  Điểm thành tích:
  241
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường đào tạo nhân tài :)
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Bạn có biết,.. Đại dịch hạch London (Great plague of London), cơn đại dịch hạch cuối cùng ở Anh, xảy ra khoảng năm 1665-1666. Isaac Newton lúc này là một sinh viên 20 cái xuân xanh tại trường Trinity College, Cambridge.
  Ngày ấy, mặc dù các cụ cũng chẳng biết con vi khuẩn là gì, tròn hay méo, nhưng "cách ly xã hội" vẫn được coi là một hình thức rất tốt để né dịch. Trường Cambridge thời ấy cũng vậy, họ yêu cầu sinh viên tự học tại nhà. Newton là một sinh viên gương mẫu, ông quay về điền trang của gia đình luôn, và dành hơn một năm nghiên cứu tại nhà - quãng thời gian ấy sau này được ông gọi là annus mirabilis, "một năm kỳ diệu".
  Trong thời gian ở nhà, Newton đã hoàn thiện các nghiên cứu tiền đề cho món giải tích trứ danh, nghiên cứu về quang học, và... trồng táo. Việc Newton ăn táo bằng... đầu đến nay vẫn chỉ mang tính giai thoại, nhưng có lẽ, việc ngắm những trái táo rụng đã giúp nhà khoa học phát hiện ra điều gì đó (chưa kể chắc nó cũng ngon nữa ^^).
  Năm 1667, Newton trở lại trường học với hàng loạt bài luận đã hoàn thành. Ông chính thức trở thành nghiên cứu sinh chỉ trong 6 tháng, và thành giáo sư có... 2 năm sau đó.
  Đây không phải lần đầu tiên London dính dịch bệnh. Trước đó ít lâu vào năm 1606, thành phố này cũng phải trải một Đợt dịch chết chóc (Dread Plague of London) khiến một thi hào nổi tiếng bây giờ phải ở nhà tránh dịch. Theo các sử gia ngày nay, có thể trong chính thời gian này mà anh đã viết nên những tác phẩm để đời như “Vua Lear,” “Macbeth,” and “Antony và Cleopatra". Thi hào đó không ai khác là William Shakespeare.
  Vậy: Nghỉ học do dịch bạn có nên buồn không??
  Thái độ quyết định tới hành động. Đừng lãng phí quỹ thời gian này mà hãy tích cực cải thiện khả năng của bản thân.
  Haiz... nhưng mà không có đại dịch lần đó thì chắc vật lý ngày nay sẽ không đau đầu như bây giờ . Không biết sau dịch Covid lần này có bác nào nghiên cứu được gì không ta ?
  Nguồn: Sưu tầm Internet.
   
  Last edited: 26 Tháng ba 2020 lúc 22:55
 2. Hắc Trần Tuyết Nhi

  Hắc Trần Tuyết Nhi Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  467
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  THCS THỊ TRẤN

  Nghỉ dịch em không buồn lắm vì vẫn nhắn tin chát chít linh tinh nhưng mà nghỉ dịch em chả nghiên cứu được cái gì cả -.-'
  Em ước quay lại thời đó chặt luôn cây táo của ông Newton để ổng đỡ nghĩ ra cái định luật chi chi đó...

  Sunny
   
  hunguy@gmail.comDương Phạm 106 thích bài này.
 3. Mori Ran 680

  Mori Ran 680 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  98
  Điểm thành tích:
  59
  Nơi ở:
  Kon Tum
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

  chặt xong lấy được quả táo chia nhau với
   
  Hắc Trần Tuyết Nhi thích bài này.
 4. Bắpie Kute

  Bắpie Kute Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,103
  Điểm thành tích:
  161
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

  Oh, nghỉ dịch em không buồn mà còn vui nữa này :D Như thế sẽ không bị nhiễm bệnh, tốt cho sức khỏe rồi còn được nghỉ ngơi sau kỳ thi HK1 mệt mỏi nữa :confused:
  Em thì chắc không đâu về Vật lý. Về Tin học thì có, nhờ nghỉ dịch mà em có thời gian tìm hiểu thêm về máy tính và phát hiện ra nhiều chức năng mới của máy tính. Sinh học thì cũng có, em hay thảnh thơi ngoài vườn nên cũng có chút kiến thức "dạo" về cây cỏ. Mẹ em thì không phát minh ra thêm khẩu trang để đeo nữa nè :p
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->