đúng rồi chỉ cần viết trong PT ion thôi...với lại khi tính m kt em không nên bảo toàn mol SO4 2- vì nhỡ SO4 2- dư thì sao !
đúng rồi chỉ cần viết trong PT ion thôi...với lại khi tính m kt em không nên bảo toàn mol SO4 2- vì nhỡ SO4 2- dư thì sao !
nó hết thì mới có OH- dư chứ ạ?với lại khi tính m kt em không nên bảo toàn mol SO4 2- vì nhỡ SO4 2- dư thì sao !
hahaha, Trà cũng mới nói về vấn đề ấy ạ...HÓa rắc rối quá ạNÓI CHO NGHE NÈ
lần đầu tiên chị làm bài này ngu đến nỗi chỗ tính kết tủa ko só sánh số mol cứ thao thao tính theo SO42- sai nên giờ nhớ viết PT ion kết tủa
do Ph=12=>mt bazonó hết thì mới có OH- dư chứ ạ?
Sao lại ko thể bảo toàn vậy chị? Chị gt giúp em với ạ! Em cảm ơn!
dạ em nói cái SO4 á chị! Chị gt giúp ạ!do Ph=12=>mt bazo
mà nghĩ nè môi trường bazo thì p có nhiều OH=>dư OH-
vậy nên viết PT ion H++OH-=>H20
nen dư OH- thì lấy nOH- -nH+
H+ hết thì mới có OH- dưdạ em nói cái SO4 á chị! Chị gt giúp ạ!
Em nói là bảo toàn mol SO4 là không được hả chị ?![]()
sao lại thế ạ?H+ hết thì mới có OH- dư
nhưng chưa chắc SO4 2- đã hết khi pứ với Ba 2+
chị nghĩ thế
em lúc nãy làm xém sai vì ko để ý cái môi trường Bazo, hóa làm em sợ lắm...do Ph=12=>mt bazo
mà nghĩ nè môi trường bazo thì p có nhiều OH=>dư OH-
vậy nên viết PT ion H++OH-=>H20
nen dư OH- thì lấy nOH- -nH+
nói dễ hiểu là khi tính m của SO4 thì em ko nên ghi thế, ghi trong PT ion thôi.....^^sao lại thế ạ?
cái này là do sự kết hợp iondạ em nói cái SO4 á chị! Chị gt giúp ạ!
Em nói là bảo toàn mol SO4 là không được hả chị ?![]()