Hóa 11 phản ứng trao đôi ion

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
23
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Dung dịch X chứa Na+ 0,07 mol, SO4 0,02 mol OH- x mol trộn dung dịch Y gồm ClO4 No3 tổng 2 chất là 0,04 mol H+, Y mol thu được 100 ml dun dịch Z. dung dịch Z có pH là
A.1 B.2 C.3 D.4
nOH−=nNa+ −2nSO42− =0,07−0,02.2 =0,03
nH+=nClO4−+nNO3−=0,04
H++OH−→H2O
nH+du=0,04−0,03=0,01⇒[H+] dư=0,1⇒pH=1
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom