Hóa Phản ứng trao đổi ion trong dung dịch

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
22
Hà Nội

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trộn dung dịch HNO3 0.2M với dung dịch B gồm NaOH 0.1M và KOH 0.05M. Cần trộn dung dịch A với dung dịch B theo tỉ lệ thể tích [tex]\frac{V A}{V B}[/tex] như thế nào để thu được dung dịch có nồng độ ion OH = 0.01M ?
n(HNO3) = 0,2V(A)
n(OH) = (0,05+0,1)V(B) = 0,15V(B)
sau pư dd có nồng độ OH là 0,01 => n(OH) = 0,01(V(A)+V(B))
Ta có:
0,15VB - 0,2VA = 0,01(VA+VB) => 0,21VA = 0,14VB => VA/VB = 0,14/0,21 = 2/3
 
  • Like
Reactions: donald trump
Top Bottom