Hóa 10 Phản ứng oxi-hóa nhiều quá trình

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl tạo ra 1,456 lít khí H2 (đktc). CŨng m gam hỗn hợp X tác dụng với khí clo dư tạo ta (m+4,97) gam hỗn hợp các muối. Fe có trong m gam hỗn hợp X là:

Anh chị giải chi tiết giúp em với
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho m gam hỗn hợp X gồm các kim loại Al, Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl tạo ra 1,456 lít khí H2 (đktc). CŨng m gam hỗn hợp X tác dụng với khí clo dư tạo ta (m+4,97) gam hỗn hợp các muối. Fe có trong m gam hỗn hợp X là:

Anh chị giải chi tiết giúp em với
TN1:
Các muối sau phản ứng là $AlCl_3$ $MgCl_2$ $FeCl_2$ $ZnCl_2$
$n_{H_2}=0,065 mol$ ~> $n_{Cl_{(1)}^-} =0,13$ $(mol)$
TN2:
Các muối sau phản ứng là $AlCl_3$ $MgCl_2$ $FeCl_3$ $ZnCl_2$
$n_{Cl_{(2)}^-}=0,14 $ $(mol)$
____
Ta có $n_{Cl_{(2)}^-}-n_{Cl_{(1)}^-}=0,14-0,13 =n_Fe =0,01$
( do 2 hỗn hợp muối có thành phần giống nhau chỉ khác nhau $FeCl_2$ và $FeCl_3$)
~> $m_{Fe} =0,56 g$
_____
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
 
Top Bottom