Hóa 10 phản ứng oxi hoá-khử

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 3,2 g Cu vào dung dịch chứa 0,1 mol NaNO3 và 0,03 mol HCl.Tính thể tích NO thu được ở đktc
2,cho 5,6 g Fe vào 100 ml dung dịc HNO3 1M thu được dung dịch X.Tính thể tích NaOH 1M tối thiểu để thu được lượng kết tủa lớn nhất khi cho vào dung dịch trên
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1,cho 3,2 g Cu vào dung dịch chứa 0,1 mol NaNO3 và 0,03 mol HCl.Tính thể tích NO thu được ở đktc
[tex]3Cu+8H^++2NO_3^-\rightarrow 3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/tex]
Từ đó tính NO
2,cho 5,6 g Fe vào 100 ml dung dịc HNO3 1M thu được dung dịch X.Tính thể tích NaOH 1M tối thiểu để thu được lượng kết tủa lớn nhất khi cho vào dung dịch trên
Phản ứng tạo $Fe^{2+}$ và $Fe$ còn dư. Từ đó tính thôi
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[tex]3Cu+8H^{+}+2NO_{3}^{-}\rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_{2}O[/tex]
......0.05....0.03.........0.1............

nH+ = 0.03 mol
[tex]nNO_{3}^{-}=0.1 mol[/tex]
nCu = 0.05 mol
=> nNO = n[tex]H^{+}[/tex] .2/8=0.0075 mol
=> V NO = 0.168 l
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom