Hóa 10 Phản ứng Oxi hóa Khử

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn X gồm 0,004 mol FeS2 và 0,006 mol FeS là lượng H2SO4 đặc nóng dư thu được khí X. Hấp thụ lượng X bằng lượng vừa đủ dd KMnO4 0,05M. Tính V ?

Đề bài cho thiếu, mình cx ko rõ V ở đây là V khí hay V KMnO
4
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
FeS2 ----> Fe3+ + 2S+6 + 15e
0,004 -----------------------------> 0,06 mol
FeS ------> Fe3+ + S+6 + 9e
0,006 ------------------------------> 0,054 mol
S+6 + 2e -----> S+4
0,114 mol --> 0,057 mol
=> nSO2 = 0,057 mol
SO2 + KMnO4
Bảo toàn e:
S+4 ----> S+6 + 2e
0,057 -------------> 0,114 mol
8H+ + MnO4- + 5e -------> Mn2+ + 4H2O
0,0228 <-- 0,114 mol
nKMnO4 = nMnO4- = 0,0228 mol
VKMnO4 = n/CM = 0,456 l = 456 ml
 
  • Like
Reactions: Andrew Nguyễn

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
FeS2 ----> Fe3+ + 2S+6 + 15e
0,004 -----------------------------> 0,06 mol
FeS ------> Fe3+ + S+6 + 9e
0,006 ------------------------------> 0,054 mol
S+6 + 2e -----> S+4
0,114 mol --> 0,057 mol
=> nSO2 = 0,057 mol
SO2 + KMnO4
Bảo toàn e:
S+4 ----> S+6 + 2e
0,057 -------------> 0,114 mol
8H+ + MnO4- + 5e -------> Mn2+ + 4H2O
0,0228 <-- 0,114 mol
nKMnO4 = nMnO4- = 0,0228 mol
VKMnO4 = n/CM = 0,456 l = 456 ml
e cảm ơn anh/chị
 
Top Bottom