Phản ứng oxi hóa khử

N

nuilua_giuahanoi

0

08021994

bột Cuồi???? là gì thế t ko hỉu
bạn vít đề kĩ lại dùm nhe
là Cuồi = Cu rồi
bài này cậu viết pt ion ra
[TEX] 3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- -> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]

[TEX]Cu + Ag^+ -> Cu^{2+} + Ag[/TEX]

nhưng hình như bạn cho thiếu dữ kiện thì phải. nếu cho thể tích H_2SO_4 mà ko cho khối lượng riêng hay nồng độ thì làm sao tính được số mol [TEX]H^+[/TEX] trong axit
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

n Ag(NO)3 = 0,08 => mAg = 8,64
m kl = 9,28 => Cu dư
m Cu = (0,04 . 64) + 0,64 = 3,2 g
Quên ko + phần dư :))
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

xét cả quá trình! vì H+ dư nên bỏ qua!
mAg(trong AgNO3)=13,6/170*108=8,64 gam
kim loại dư có cả Ag và Cu
mCu dư=9,28-8,64=0,64 gam
nCu PƯ=1/2*nAg=1/2*13,6/170=0,04mol
m=0,64+0,04*64=3,2 gam
nNO=nNO3-=13,6/170=0,08mol
=>V=0,08*22,4=1,792(l)
 
0

08021994

xét cả quá trình! vì H+ dư nên bỏ qua!
mAg(trong AgNO3)=13,6/170*108=8,64 gam
kim loại dư có cả Ag và Cu
mCu dư=9,28-8,64=0,64 gam
nCu PƯ=1/2*nAg=1/2*13,6/170=0,04mol
m=0,64+0,04*64=3,2 gam
nNO=nNO3-=13,6/170=0,08mol
=>V=0,08*22,4=1,792(l)

nNO = nNO3- ???
vậy NO3- không tạo muối sao?
pư tạo bạc là [TEX]Cu +2 Ag^+ -> Cu{2+} + 2Ag[/TEX]
còn pu [TEX]Cu + H^+ + NO_3^- -> Cu^{2+} + NO + H_2O [/TEX]thì sao???
bạn cho nCu pư =1/2nAg luôn ???:confused:
 
K

kiburkid

Ko có Cu + H + NO3- đâu. Thế thì làm rì có CU dư
.............................
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

xác nhận là mình làm sai =))
chỉnh lại xíu là ok
Cu dư 0,01 mol cái này lấy số liệu ở trên nha!
nCu Pư vs Ag+ =0,04mol
nCu PƯ vs H+ và NO3- =0,12mol
=>m=0,17*64=10,88mol
V=0,8*22,4=1,792mol
 
T

trungtunguyen

@08021994: em nhận xét hay lắm! nếu ko đọc lại chắc anh cũng quên! :D cái tội lanh chanh ko viết pt
 
Top Bottom