phản ứng oxi hoá khử-cần được giải đáp

L

lottekorea

Tuy mình không biết ví dụ 4. Tuy nhiên 1 sắt dương 2 lên 1 sắt dương 3 nhường 1 e là đúng. Bạn hiểu rằng đây giống như 1 đẳng thức (a=b), chắc bạn cũng hiểu rõ a=b => 2a=b là không thể nào! Nên muốn nhân bạn phải nhân tất cả.
Nhưng hệ số như vậy đâu có ảnh hưởng tới tỉ lệ mol nên người ta luôn để tối giản để dễ giải toán không ai lại đi nhân lên bao giờ (2a=2b thì ghi a=b cho rồi)
Bạn có thể post ví dụ 4 lên cho mình xem thử được ko?
 
Top Bottom