phản ứng nung FeS trong không khí

hoàng khải

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
2
0
1
26
Hà Nam

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 0,3 mol FeS vào 1 bình có 0,8 mol O2. nung bình để phản ứng sảy ra hoàn toàn . sau phản ứng có hỗn hợp khí trong bình, trong đó %m SO2 = 80%. tính H phản ứng
m.n giúp e với ạ
4FeS + 7O2---> 2Fe2O3 + 4SO2
0,3.H--0,525.H------------------0,3.H
O2 dư: 0,8 - 0,525.H
Ta có: 64.0,3.H = 80%[64.0,3.H + 32.(0,8 - 0,525.H) => H =?
Mk làm ra H>1 rồi, bạn xem đề kỹ lại xem có sai chỗ nào ko vậy???
 
Last edited:
Top Bottom