Hóa 11 Phản ứng nhiệt phân của muối cacbonat

xuan.vt@tpa.com.vn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2021
11
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem nung 6.72g muối cacbonat hóa trị II đến klg ko đổi. Khí thoát ra đc hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa 3.7g Ca(OH)2, thu dc 2 g kết tủa. Đem nung nóng phần dung dịch thấy xuất hiện thêm kết tủa. Công thức của muối cacbonat là?
Mong mn hỗ trợ e với ạ. E cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đem nung 6.72g muối cacbonat hóa trị II đến klg ko đổi. Khí thoát ra đc hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa 3.7g Ca(OH)2, thu dc 2 g kết tủa. Đem nung nóng phần dung dịch thấy xuất hiện thêm kết tủa. Công thức của muối cacbonat là?
Mong mn hỗ trợ e với ạ. E cảm ơn ạ.
xuan.vt@tpa.com.vn
[imath]n_{Ca(OH)_2}=0.05[/imath]
[imath]n[/imath] kết tủa[imath]=n_{CaCO_3}=0.02[/imath]
[imath]\Rightarrow n_{Ca(HCO_3)_2}=0.03[/imath]
[imath]\Rightarrow n_{CO_2}=0.08\Rightarrow n[/imath] muối [imath]=0.08\Rightarrow[/imath] Muối là [imath]MgCO_3[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
Top Bottom