Hóa 12 phản ứng nhiệt nhôm

thuan2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2018
10
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giúp mình bài này với
Trộn 0,54g bột Al với hh bột Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X trong dd HNO3 thu được 0,896 lít (dkc) hỗn hợp khí Y gồm NO2 và NO. Tỉ khối của X so với H2
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
bạn nào giúp mình bài này với
Trộn 0,54g bột Al với hh bột Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X trong dd HNO3 thu được 0,896 lít (dkc) hỗn hợp khí Y gồm NO2 và NO. Tỉ khối của X so với H2
đề hỏi gì vậy bn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
bạn nào giúp mình bài này với
Trộn 0,54g bột Al với hh bột Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X trong dd HNO3 thu được 0,896 lít (dkc) hỗn hợp khí Y gồm NO2 và NO. Tỉ khối của X so với H2

Với hh chất rắn chỉ có Al thay đổi số oxy hóa
Mol Al = 0,02
Gọi a, b là mol NO và NO2 => a + b = 0,04
Bảo toàn mol e: 3a + b = 3*0,02 = 0,06
=> a = 0,01 và b = 0,03
=> mY = 30a + 46b = 1,68 => MY = 1,68/0,04 = 42
=> dY/H2 = 21
 

thuan2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2018
10
1
6
Đề hỏi sai, hoặc vỏ nhầm
giúp mình câu này với bạn
hòa tan hoàn toàn 0,3 mol hỗn hợp x gồm Fe,FeCO3 và Fe(NO3)3 bằng dd NaHSO4,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được ddY chỉ chứa các muối trung hòa có khối lượng 105,78 g và hổn hợp Z gồm hai khí có tỉ khối hơi so với He bằng 8,55.Dd Y hòa tan tối đa 6,72 g Cu.Nếu cho 55,71 g X trên vào lượng nước dư, thu được m g chất rắn .Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và khí NO là sản phẩm khử duy nhất của N+5 .giá trị m là:
A.17,46 B.23,04 C.20,1 D.19,26
 
Top Bottom