Hóa 10 phản ứng kim loại+HNO3

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

NT Zũq

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
12
9
6
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
dùng quy tắc đường chéo suy ra nNO=nNO2=0,0175
quy đổi hh A thành Fe và O
Fe [tex]\rightarrow[/tex] Fe[tex]^{3+}[/tex] + 3e
x
O + 2e [tex]\rightarrow[/tex] O[tex]^{2-}[/tex]
y
N[tex]^{+5}[/tex] +3e [tex]\rightarrow[/tex] N[tex]^{+2}[/tex]

N[tex]^{+5}[/tex] +1e [tex]\rightarrow[/tex] N[tex]^{+4}[/tex]
suy ra hệ pt:
56x+16y=5,04 (khối lượng)
3x=2y+0,0175.4 (BT e)
suy ra x=0,07
 
Top Bottom