Hóa 8 Phản ứng hóa học

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi làm sữa chua ngoài các thành phần chính là nước và sữa tươi( hoặc sữa đặc có đường), người ta thường trộn thêm một hộp sữa chua đã lên men vào hỗn hợp sữa tươi, rồi ủ sữa chua trong nội hoặc hộp kín ở nhiệt độ khoảng 50°C đến 12 tiếng sẽ thu được sữa chua đặc sánh. Vì sao phải thêm một hộp sữa chua đã lên men? Theo em nếu không thêm hộp sữa chua đã lên men thì sau khi ủ hỗn hợp ta có thu được sữa chua không? Giải thích.
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Khi làm sữa chua ngoài các thành phần chính là nước và sữa tươi( hoặc sữa đặc có đường), người ta thường trộn thêm một hộp sữa chua đã lên men vào hỗn hợp sữa tươi, rồi ủ sữa chua trong nội hoặc hộp kín ở nhiệt độ khoảng 50°C đến 12 tiếng sẽ thu được sữa chua đặc sánh. Vì sao phải thêm một hộp sữa chua đã lên men? Theo em nếu không thêm hộp sữa chua đã lên men thì sau khi ủ hỗn hợp ta có thu được sữa chua không? Giải thích.
Hình như để xảy ra lên men lactic thì phải :)
Sữa lên men thành sữa chua do vi khuẩn lactic và hiên tượng này gọi là lên men lactic. Sữa chua có vị sánh, sệt do vi khuẩn lactic đã biến dịch trong sữa thành dịch chứa nhiều axit lactic:
Đường lắc-tô-zơ + (xt)vi khuẩn lactic --> axit lactic + năng lượng (ít)
Nguồn: wiki
 
Top Bottom