nCO2 = 0,4 mol => nC/Y = 0,4 mol
nH2O = 0,3 mol => nH/Y = 0,6 mol
Ta có: mC + mH = 0,4.12+ 0,6.1 = 5,4 < 11,8
Vậy hợp chất Y có chứa nguyên tố O: mO = mY - mC - mH = 6,4 gam
nO = 6,4/16 = 0,4 mol
Ta có: nC:nH:nO = 0,4:0,6:0,4 = 4:6:4 = 2:3:2
Công thức đơn giản nhất: C2H3O2
nCO2 = 0,4 mol => nC/Y = 0,4 mol
nH2O = 0,3 mol => nH/Y = 0,6 mol
Ta có: mC + mH = 0,4.12+ 0,6.1 = 5,4 < 11,8
Vậy hợp chất Y có chứa nguyên tố O: mO = mY - mC - mH = 6,4 gam
nO = 6,4/16 = 0,4 mol
Ta có: nC:nH:nO = 0,3:0,6:0,4 = 3:6:4
Công thức đơn giản nhất: C3H6O4