Phản ứng Hidro hóa

B

bembem9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H4 có tỉ khối so với He là 3.75.Dẫn X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 5.Hiệu suất của phản ứng hidro hóa là:
A.40%
B.50%
C.25%
D.20%
Nhờ các U giải dzùm mjh ha.
 
V

viquelinh

Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H4 có tỉ khối so với He là 3.75.Dẫn X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 5.Hiệu suất của phản ứng hidro hóa là:
A.40%
B.50%
C.25%
D.20%
Nhờ các U giải dzùm mjh ha.

Đầu bài có bị nhầm không bạn.Vì sau khi phản ứng thì tỉ khối phải giảm chứ.Xem lại giùm mình cái đề nha.
 
B

bembem9x

không nhầm đâu U.Đây là đề thi thử ở học mãi Trường Chinh.hum bữa mình vừa thi.mà hình như cũng là đề cao đẳng 2009.hx hx
 
B

bembem9x

khối lượng bằng nhau,tỉ khối tăng,suy ra số mol giảm.Vậy là đúng mà.Nhờ các U jai? dzum` mình vs?
 
C

connguoivietnam

BL
theo pt đường chéo ta có
n(C2H4)/n(H2)=13/13=1
C2H4+H2----->C2H6
1-------1
a-------a-----------a
1-a----1-a---------a
gọi a là số mol phản ứng của pt
số mol dư mỗi chất là
n(C2H4)=1-a(mol)
n(H2)=1-a(mol)
n(C2H6)=a(mol)
ta có
n(hh) sau phản ứng là
n(hh)=2-a(mol)
M(hh) sau phản ứng là
m(hh)=20.(2-a)
khối lượng các chất còn dư sau phản ứng là
m(C2H4)=28(1-a)
m(H2)=2(1-a)
m(C2H6)=30a

28(1-a)+2(1-a)+30a=20(2-a)
30-30a+30a=40-20a
20a=10
a=1/2
vậy
H=1/2.100=50%
 
Top Bottom