Hóa 10 Phản ứng H2SO4 đặc

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
ta có nSO2 = 0,075 mol
=>nSO4(2-)= 0,75 - 0,0,075 = 0,675 mol
dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất => muối là Fe2(SO4)3 = nSO4(2-)/3= 0,225 mol
ta có
Fe-----> Fe(+3) + 3e
0,45-------------1,35
S(6+) +2e -->S(+4)
0,075->0,15
O +2e--->O(-2)
a--2a
BT(e) => 1,35 = 0,15 + 2a => a =0,6
có nFe/nO = 3/4 =>Fe3O4 = 0,15 mol
=>m= 0,15x232 = 34,8 gam
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp
Top Bottom