Hóa 11 Phản ứng của HNO3 với hợp chất

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
21

mai van huy

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
10
3
6
Hà Nội
THPT Nguyễn Du
bảo toàn e là ra bạn ạ . ( coi hỗn hợp chỉ gồm fe và oxi) fe=> fe3+ +3e
o+2e=> o2-
n+5+3e=>n+2
n+5+1e=> n+4
số mol đều đã biết nên tính được mol oxi
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
hòa tan m gam hỗn hợp Fe FeO Fe2O3 Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 dư thu được 48,4g Fe(NO3)3 và hỗn hợp khí Y gồm 0,1 mol NO và 0,1 mol NO2. Tính m
quy hỗn hợp về 2 nguyên tố Fe và O
nFe3+ = 0.2 mol
BTNT Fe:
nFe = nFe[Fe(NO3)3]
=> nFe = 0.2 mol
BTNT O:
nO = 9nO[Fe(NO3)3] + nO(NO) + 2nO(NO2)
=> nO = 2.1 mol
m = 0.2*56 + 2.1*16 = 44.8 g
 
Top Bottom