Hóa 11 Phản ứng của CO2 với dd Kiềm.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn e mol CO2 qua bình chứa 200ml dd Ca(OH)2 1M. Sau khi phản ứng xong thu được 5 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi đun sôi dung dịch nước lọc lại thu được kết tủa nữa. Tính e?
Em gấp quá nên bí các bác ơi!
Giúp em với ạ, em cảm ơn.
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Lọc bỏ kết tủa rồi đun sôi lại thu được kết tủa => Tạo 2 muối
nCa(OH)2 = 0,2 ; nCaCO3 = 0,05
Bảo toàn Ca => nCa(HCO3)2 = 0,2 - 0,05 = 0,15
Bảo toàn C => nCO2 = 0,05 + 0,15.2 = 0,35 mol => e = 0,35
 
Top Bottom