Hóa 11 phản ứng cháy

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
20
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất hữu cơ A (chứa các nguyên tố C, H, O) có MA < 170. Đốt cháy hoàn toàn 0,486g A sinh ra 403,2 ml CO2 (đkc) và 0,27g H2O.
1. Xác định công thức phân tử của A.
2. A tác dung với dung dịch NaHCO3 và với Na đều sinh ra chất khí có số mol bằng số mol A đã phản ứng. A thuộc loại nhóm chức nào? Xác định số lượng nhóm chức có trong A
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Một hợp chất hữu cơ A (chứa các nguyên tố C, H, O) có MA < 170. Đốt cháy hoàn toàn 0,486g A sinh ra 403,2 ml CO2 (đkc) và 0,27g H2O.
1. Xác định công thức phân tử của A.
2. A tác dung với dung dịch NaHCO3 và với Na đều sinh ra chất khí có số mol bằng số mol A đã phản ứng. A thuộc loại nhóm chức nào? Xác định số lượng nhóm chức có trong A
1.
nCO2 = 0,018
nH2O = 0,015 -> nH = 0,03
nO = 0,015 -> C6H10O5
2.
-COOH, -OH
pi = 2 -> 2 gốc -COOH, 1 gốc -OH
 
Top Bottom