Hóa 9 Phản ứng cháy

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
20
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hợp chất hữu cơ A cần vừa đủ 8,96 lit O2 thu đc 8,96 lit CO2 (các khí đo ở đktc) và 7,2g nước. Xác định công thức phân tử của A, biết trong cùng nhiệt độ và áp suất m gam A có thể tích hơi đúng bằng thể tích của 6,4g O2
 
  • Like
Reactions: Vô Danh Men

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nA = số mol của 6,4 gam O2 = 6,4/32 = 0,2 mol
A + 0,4 mol O2 ---, 0,4 mol CO2 + 0,4 mol H2O
Bảo toàn nguyên tố O: nO/A + 2nO2 = 2nCO2 + nH2O
=> nO/A = 0,4 mol
nC/A = nCO2 = 0,4 mol
nH/A = 2nH2O = 0,8 mol
CTHH của A: CxHyOz

x = nC/nA = 2; y = nH/nA = 4; z = nH/nA = 2
Vậy A: C2H4O2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
20
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
nA = số mol của 6,4 gam O2 = 6,4/32 = 0,2 mol
A + 0,4 mol O2 ---, 0,4 mol CO2 + 0,4 mol H2O
Bảo toàn nguyên tố O: nO/A + 2nO2 = 2nCO2 + nH2O
=> nO/A = 0,4 mol
nC/A = nCO2 = 0,4 mol
nH/A = 2nH2O = 0,8 mol
CTHH của A: CxHyOz

x = nC/nA = 2; y = nH/nA = 4; z = nH/nA = 2
Vậy A: C2H4O2
sao lại biết ở trong A có O vậy bạn
 
Top Bottom