Hóa 9 Phản ứng axit với kim loại

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,193
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,5g hỗn hợp bột các kim loại Al, Cu, và Magie tác dụng với HCl (dư). Phản ứng xong thu được 10,08l khí (ĐKTC) và 3,5g chất rắn không tan. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
(Mình chủ yếu cần cách giải nha !)
 

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng
Cho 12,5g hỗn hợp bột các kim loại Al, Cu, và Magie tác dụng với HCl (dư). Phản ứng xong thu được 10,08l khí (ĐKTC) và 3,5g chất rắn không tan. Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp.
(Mình chủ yếu cần cách giải nha !)
Đặt n Al=x, n Cu=y , nMg=z
ta có : 27x+64y+24z=12.5
nh2=0.45=3/2x+z( cu k phản ứng vs hcl)
Chất rắn không tan là cu
n cu=7/128
giải hệ 3 phương trình ta được x=0.2,y=7/128,z=0.15
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang
Top Bottom