Sử 12 Phần tử ly khai

Thảo luận trong 'Các nước Châu Á, Phi và Mĩ La Tinh' bắt đầu bởi truongke95, 5 Tháng sáu 2012.

Lượt xem: 3,907

 1. truongke95

  truongke95 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong sách lịch sử 12 có nhắc đến từ phần tử ly khai, vậy mình muốn hỏi :phần tử ly khai là gì?
   
 2. theo từ điển thì ly khai nghĩa là Tách mình ra khỏi một chính đảng, một cộng đồng xã hội, một trường phái triết học.
  Theo mình từ đó suy ra phần tử ly khai là những người Tách mình ra khỏi một chính đảng, một cộng đồng xã hội, một trường phái triết học có thể là để thành lập một chính đảng, quốc gia riêng?
   
 3. Theo chị, bạn chieclabuon_35 trả lời đúng rồi nhưng chị xin góp ý thêm: Nghĩa của từ li khai: Li nghĩa là cách li, rời khỏi; khai có nghĩa là khai trừ. Như vậy Li khai có nghĩa là chỉ những cá nhân có xu hướng cách li, rời bỏ một cộng đồng, quốc gia, tôn giáo để đến những nơi khác hoặc hoạt động riêng rẽ.
  Chủ nghĩa li khai cũng là một vấn đề nổi cộm của nhiều quốc gia hiện nay: Nga, Serbia, tại Pháp, Tây Ban Nha, hay Thổ Nhĩ Kỳ, vấn đề đòi ly khai của người Kurd, của xứ Bass, đảo Coss... cũng diễn ra suốt nhiều thập niên qua, gây ra nhiều tổn thất nặng nề về con người và của cải.
  Một vài ý kiến của chị để em tham khảo, ai có gì thêm thì có thể góp ý.
   
 4. lasd45

  lasd45 Guest

  Nếu câu hỏi không có ẩn ý gì sâu xa thì Phần tử ly khai là phần tử muốn từ bỏ sự ràng buộc của 1 cộng đồng nào đấy mà họ đã từng liên kết,vì 1 lí do nào đấy.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->