Hóa 12 phần trăm khối lượng

Andy3012

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
24
18
21
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

“Cho hỗn hợp gồm 2,3 gam Na và 5.85 gam K tác dụng vừa đủ với hỗn hợp X gồm hai khí Cl2 và O2. Sau phản ứng, thu được 11,25 gam chất rắn gồm các oxit và muối clorua (không có peoxit). Phần trăm khối lượng của Cl2 trong X là


Giúp e bài này với ạ
Em cảm ơn nhiều
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
“Cho hỗn hợp gồm 2,3 gam Na và 5.85 gam K tác dụng vừa đủ với hỗn hợp X gồm hai khí Cl2 và O2. Sau phản ứng, thu được 11,25 gam chất rắn gồm các oxit và muối clorua (không có peoxit). Phần trăm khối lượng của Cl2 trong X là


Giúp e bài này với ạ
Em cảm ơn nhiều
Andy3012
Mol Na = 0,1 , mol K = 0,15
Gọi a, b là mol O2 và Cl2
mX = 32a + 71b = 11,25 - 2,3 - 5,85 = 3,1
Bảo toàn mol e: 4a + 2b = 0,1 + 0,15 = 0,25
=> a =.0,0525 và b = 0,02
mCl = 71*0,02 = 1,42 => %mCl2 = 45,8
 
Top Bottom