Hóa 8 Phần trăm khối lượng

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Giả sử có 100g X
=> mNa = 20,72g => n = 0,9
mS = 28,82g => n = 0,9
mO = 50,46g =>n = 3,2
Gọi CTHH là : NaxSyOz ( x y z thuộc N* )
Ta có: x : y : z = 0,9 : 0,9 : 3,2 = 2 : 2 : 7
=> CTHH là : Na2S2O7
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Giả sử có 100g X
=> mNa = 20,72g => n = 0,9
mS = 28,82g => n = 0,9
mO = 50,46g =>n = 3,2
Gọi CTHH là : NaxSyOz ( x y z thuộc N* )
Ta có: x : y : z = 0,9 : 0,9 : 3,2 = 2 : 2 : 7
=> CTHH là : Na2S2O7
Cô em bảo không cho 100g X ạ .Em đang cần cách khác ạ @Nguyễn Linh_2006 giúp em được không ạ?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Cô em bảo không cho 100g X ạ .Em đang cần cách khác ạ @Nguyễn Linh_2006 giúp em được không ạ?
Ủa không thì em làm cách này thử xem
Gọi CTHH là : NaxSyOz
Tỉ lệ % về khối lượng là :
23x : 32y: 16z = 20,72 : 28,82 : 50,46
x :y : z = 0,9 : 0,9 : 3,2 ~ 2 : 2 : 7
=> CTHH là Na2S2O7
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ủa không thì em làm cách này thử xem
Gọi CTHH là : NaxSyOz
Tỉ lệ % về khối lượng là :
23x : 32y: 16z = 20,72 : 28,82 : 50,46
x :y : z = 0,9 : 0,9 : 3,2 ~ 2 : 2 : 7
=> CTHH là Na2S2O7
Chị cho em công thức về tỉ lệ % khối lượng này với ạ.( và tại sao lại có số :7 nữa ạ )
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
Chị cho em công thức về tỉ lệ % khối lượng này với ạ.( và tại sao lại có số :7 nữa ạ )
Ơi em cái đó chỉ là rút gọn lấy tỉ lệ thôi. Không có công thức gì cả
Có số 7 là mình chia cho 0,9 đúng không ? Nó sẽ ra là 1 : 1 : 3,5 nhân thêm 2 sẽ thành 2:2:7
 
Top Bottom