Hóa 8 Phân tích hợp chất hóa học hữu cơ

chemistry123love

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2019
1
0
1
18
Hải Dương
THCS Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tích 1 hợp chất hóa học thấy có 3 nguyên tố hóa học là C , H và O . đốt cháy hoàn toàn 1,24g hợp chất thu được 1,76g CO2 và 1,08 H20. xác định công thức phân tử của hợp chất , biết khối lượng mol của hợp chất bằng 62g
Giúp mik nhé
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
tự tính mC,mH nhé
%mC = 0,48/1,24 . 100% = 38,71%
%mH = 0,12/1,24 . 100% = 9,68%
%mO= 51,61%
CTHH là CxHyOz
-> %mC/mC : %mH/mH : %mO/mO
=38,71%/12 : 9,68% : 51,61%/16 = 1:3:1 -> CTPT : (CH3O)k
theo đề -> ( 12 + 1.3 + 16)k =62 -> k=2 -> C2H6O2
 
Top Bottom