Toán phân tích đa thức thành nhân tử

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
19
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp e. bài này làm pp nhẩm nghiệm
1/ a.
png.latex

b.
png.latex

c.
png.latex

d.
png.latex

e.
png.latex

g.
png.latex

phần này mới nên e k hiểu lắm ạ. mọi ng giúp e với ạ
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
20
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
bạn dùng máy tính để nhẩm nghiệm
a, (x-4)(x+3)(x-2)
b, (x-4)(x+5)(x+3)
c, (x-2)(x+1)^2
d,
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,383
9
4,331
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
mọi người giúp e. bài này làm pp nhẩm nghiệm
1/ a.
png.latex

b.
png.latex

c.
png.latex

d.
png.latex

e.
png.latex

g.
png.latex

phần này mới nên e k hiểu lắm ạ. mọi ng giúp e với ạ
Bạn dùng casio fx 570 ES/VN plus (Hoặc máy đời fx-500 trở lên) để nhẩm nghiệm mode 5 / 4 điền a,b,c,d là chỉ số đứng đằng trước x|
png.latex
thì a=1,b=-3,c=-10,d=24
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,240
339
19
Bình Định
mọi người giúp e. bài này làm pp nhẩm nghiệm
1/ a.
png.latex

b.
png.latex

c.
png.latex

d.
png.latex

e.
png.latex

g.
png.latex

phần này mới nên e k hiểu lắm ạ. mọi ng giúp e với ạ
a)$A=x^3-3x^2-10x+24\\=x^3+3x^2-6x^2-10x+24\\=x^2(x+3)-6x^2-18x+8x+24\\=x^2(x+3)-6x(x+3)+8(x+3)\\=(x^2-6x+8)(x+3)\\=(x^2-4x-2x+8)(x+3)\\=[x(x-4)-2(x-4)](x+3)\\=(x-2)(x-4)(x+3)$
b)$B=x^3+4x^2-17x-60\\=x^3-4x^2+8x^2-17x-60\\=x^2(x-4)+8x^2-32x+15x-60\\=x^2(x-4)+[8x(x-4)+15(x-4)]\\=x^2(x-4)+(8x+15)(x-4)\\=(x^2+8x+15)(x-4)\\=(x^2+3x+5x+15)(x-4)\\=[x(x+3)+5(x+3)](x-4)\\=(x+5)(x+3)(x-4)$
c)$C=x^3-3x-2\\=x^3+x^2-x^2-3x-2\\=x^2(x+1)-x^2-x-2x-2\\=x^2(x+1)-x(x+1)-2(x+1)\\=(x^2-x-2)(x+1)\\=(x^2+x-2x-2)(x+1)\\=[x(x+1)-2(x+1)](x+1)\\=(x-2)(x+1)^2$
d) $D=x^3-2x-4\\=x^3-2x^2+2x^2-2x-4\\=x^2(x-2)+2x^2+2x-4x-4\\=x^2(x-2)+2x(x+1)-4(x+1)\\=x^2(x-2)+2(x-2)(x+1)\\=(x^2+2x+2)(x-2)$
e)$E=x^3+7x^2+24x+36\\=x^3+3x^2+4x^2+24x+36$
Làm tương tự như câu a,b
g)$G=x^3+5x^2+19x+60\\=x^2+4x^2+x^2+19x+60$
.........
 
Top Bottom