Toán Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận

Khương Minh Đức Zosuke

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
10
5
6
21
Hà Nội
Đơn giản mà bạn
Ta có ;
2x^2 = 2x.x
4x = 2x.2
như là :
6-2= 3(3-2)=1
3x-6y= 3(x-2y)
6 =2.3
ns chung là bạn cứ thấy cái nào nhân tử ( số hoặc biến ) chung thì đặt ra ngoài ngoặc rồi nhân vs các số trong ngoặc
 
  • Like
Reactions: 0941715419

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
sao bài phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung minh không hiểu bài này mà không có trong bài giảng các bạn giúp mình giảng lại cho mình được không:)
cái này hiểu nôm na giống như đặt thừa số chung ý.
vd: 99.31+99.69= 99. (31+69)=99.100=9900
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
Đơn giản mà bạn
Ta có ;
2x^2 = 2x.x
4x = 2x.2
như là :
6-2= 3(3-2)=1
3x-6y= 3(x-2y)
6 =2.3
ns chung là bạn cứ thấy cái nào nhân tử ( số hoặc biến ) chung thì đặt ra ngoài ngoặc rồi nhân vs các số trong ngoặc
bài này làm sao hả bạn chứng minh rằng n mũ 2(n+1)+2n(n+1) luôn chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bài này làm sao hả bạn chứng minh rằng n mũ 2(n+1)+2n(n+1) luôn chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
[tex]n^2(n+1)+2n(n+1)\\=(n+1)(n^2+2n)\\=(n+1)n(n+2)[/tex]
Trong 3 số tự nhiên liên tiếp có ít nhất 1 số là số chẵn => [tex]n(n+1)(n+2)\vdots 2[/tex]
Trong 3 số tự nhiên liên tiếp có 1 số chia hết cho 3 => [tex]n(n+1)(n+2)\vdots 3[/tex]
Vì ƯC(2,3) = 1 nên [tex]n(n+1)(n+2)\vdots 2.3\Rightarrow n(n+1)(n+2)\vdots 6[/tex]
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[tex]n^2(n+1)+2n(n+1)\\=(n+1)(n^2+2n)\\=(n+1)n(n+2)[/tex]
Trong 3 số tự nhiên liên tiếp có ít nhất 1 số là số chẵn => [tex]n(n+1)(n+2)\vdots 2[/tex]
Trong 3 số tự nhiên liên tiếp có 1 số chia hết cho 3 => [tex]n(n+1)(n+2)\vdots 3[/tex]
Vì ƯC(2,3) = 1 nên [tex]n(n+1)(n+2)\vdots 2.3\Rightarrow n(n+1)(n+2)\vdots 6[/tex]
x mũ 2 -8x+3x-24=0 làm sao hả bạn
 
Top Bottom