sửa lại r xem lạisao ra x^2+2x+3 được thế bạn
đề bài là ptđt cơ mà, bạn làm thế có phải sai đề rồi k
kết quả thế là sai nha bạn vì phân tích ngược lại k ra đúng kết quảkết quả bài này ra: (x+1)(x^2-x+3)
[tex](x^{2}-x+3)(x+1)=x^3-x^2+3x+x^2-x+2=x^2+2x+3[/tex]
bạn nhìn lại xem! sai giống mình rồi!nhưng bạn ơi khi ta nhân đa thức với đa thức lại ra kết quả đúng
thuận đúng nhưng ngược k đúng thì cũng thành sai thôi bạnnhưng bạn ơi khi ta nhân đa thức với đa thức lại ra kết quả đúng
Đồng nhất hệ số ngộ nhỉ, rồi cứ tưởng là 0 -2 3 mới đúng...dùng pp hệ số bất định được đó bạn
[tex](x^{2}-ax+b)(x+c)=x^{3}+cx^{2}-ax^{2}-acx+bx+bc=x^{3}+(c-a)x^{2}+(a-b)x+bc[/tex]
đông nhất hệ số ta được
ac-a=0
ac-b=2
bc=3
=> b=3
c=1
=> a=1
=> [tex](x^{2}-x+3)(x+1)[/tex]