Toán 8 Phân tích đa thức sau thành nhân tử $x^3-2x+3$

Status
Không mở trả lời sau này.

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Đề này bị sai sai làm sao ý, bạn bấm máy tính thử xem đc 1 nghiệm x=-1,893289196
 

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Đề này bị sai sai làm sao ý, bạn bấm máy tính thử xem đc 1 nghiệm x=-1,893289196
m xem lại mấy cách đi xem làm được k
cho biểu thức có giá trị bàng 0
xong tìm x như bình thường
nhưng bài này k tìm đc nghiệm đâu
có cái đề trc thì tìm đc thôi
mình cx ko biết nữa
cô cho như vậy mà
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
mong bn có thể giải đc
dùng pp hệ số bất định được đó bạn
[tex](x^{2}-ax+b)(x+c)=x^{3}+cx^{2}-ax^{2}-acx+bx+bc=x^{3}+(c-a)x^{2}+(a-b)x+bc[/tex]
đông nhất hệ số ta được
ac-a=0
ac-b=2
bc=3
=> b=3
c=1
=> a=1
=> [tex](x^{2}-x+3)(x+1)[/tex]
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
dùng pp hệ số bất định được đó bạn
[tex](x^{2}+ax+b)(x+c)=x^{3}+cx^{2}+ax^{2}+acx+bx+bc=x^{3}+(a+c)x^{2}+(ac+b)x+bc[/tex]
đông nhất hệ số ta được
a+c=0
ac+b=2
bc=3
=> b=3
c=1
=> a=-1
=> [tex](x^{2}-x+3)(x+1)[/tex]
Kết quả ra x^2+2x+3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom