Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
phân tích đa thức sau thành nhân tử x^3-2x+3
Last edited:
[tex]x^3+2x-3=x^{3}-x^{2}+x^{2}+-x+3x-3\\\\ =x^{2}.(x-1)+x.(x-1)+3.(x-1)\\\\ =(x-1).(x^{2}+x+3)[/tex]phân tích đa thức sau thành nhân tử x^3+2x-3
nhẩm nghiệm ta được nghiêm= 1phân tích đa thức sau thành nhân tử x^3+2x-3
x-1 nhân x+3phân tích đa thức sau thành nhân tử x^3+2x-3
à nhầm nha mình tưởng x^2x-1 nhân x+3
[tex]x^3+2x-3=x^{3}-x^{2}+x^{2}+-x+3x-3\\\\ =x^{2}.(x-1)+x.(x-1)+3.(x-1)\\\\ =(x-1).(x^{2}+x+3)[/tex]
nhẩm nghiệm ta được nghiêm= 1
[tex]x^{3}+2x-3=x^{2}(x-1)+x(x-1)+3(x-1)=(x-1)(x^{2}+x+3)[/tex]
[tex]x^{3}-2x +3 = x^{3} - x^{2} +x^{2} +x -3x +3 =....[/tex]
x-1 nhân x+3
xin lỗi mọi người nha mình nhầm đềà nhầm nha mình tưởng x^2
mong bạn giúp đỡ mìnhẤu, ra mình chép sai đề lại giống cái đề bạn sửa lại :v
sai r bạnX3+2x+3=x (x2+2)+3
=x (x2+2x×1/x+1/x2)-1/x+3
=x (x+1/x)2 -1/x+3
=(x2+1)/x -1/x +3
=x2/x +3=x+3
ơ hình như đề sai bạn ạ!!! bạn xem lại xem có bị nhầm dấu ko???phân tích đa thức sau thành nhân tử x^3-2x+3
dạ đề là[tex]x^{3}+2x+3=x^{3}-x+3x+3=x.(x-1)(x+1)+3(x+1)=(x+1)(x^{2}+x+3)[/tex]
phân tích đa thức sau thành nhân tử x^3-2x+3
không ạơ hình như đề sai bạn ạ!!! bạn xem lại xem có bị nhầm dấu ko???
tóm lại bài đó bạn làm sai đề rồiQuy đồng trong ngoac