Tin học Phân số tối giản

lan30052006

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2022
32
16
21
Python:
from fractions import Fraction
a=int(input('nhập a: '))
b=int(input('nhập b: '))
c=int(input('nhập c: '))
if a>=1000 or b>=1000 or c>=1000:
    print('1 trong 3 số bạn nhập lớn hơn 1000!')
else:
    d=[Fraction(a,b),Fraction(a,c),Fraction(b,c),Fraction(b,a),Fraction(c,a),Fraction(c,b)]
    
d.sort(reverse=False)
print(d[0])
Mình mới tính ra được phân số nhỏ nhất thôi :D
 

lan30052006

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2022
32
16
21
Python:
from fractions import Fraction
a=int(input('nhập a: '))
b=int(input('nhập b: '))
c=int(input('nhập c: '))
if a>=1000 or b>=1000 or c>=1000:
    print('1 trong 3 số bạn nhập lớn hơn 1000!')
else:
    d=[Fraction(a,b),Fraction(a,c),Fraction(b,c),Fraction(b,a),Fraction(c,a),Fraction(c,b)]
    
d.sort(reverse=False)
print(d[0])
Mình mới tính ra được phân số nhỏ nhất thôi :D
lan30052006À, mình tìm được rồi, bạn thay giúp mình dòng cuối cùng bằng 2 dòng này:
Python:
e=d[0]+1
print(e.numerator)
 
Top Bottom